​​​Lời chào Đại sứ

 

Photo of H.E. Mr. Pham Thanh Dung.jpg

Chào mừng các bạn đến với trang Web của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Đan Mạch.

Việt Nam là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á, có diện tích 331.051 km2 với hơn 90 triệu dân. Dân tộc Việt Nam tự hào có lịch sử hào hùng, nền văn hóa lâu đời và độc đáo, người dân cần cù, thông minh và thân thiện.

Sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử: kinh tế phát triển năng động, xã hội ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện. Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu sớm đưa đất nước cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước; bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.

Việt Nam có quan hệ với hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ cũng như các tổ chức quốc tế quan trọng và đang tiếp tục mở rộng và đưa vào chiều sâu các quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế để phát triển đất nước, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Với nền văn hóa độc đáo, thiên nhiên đa dạng và kỳ thú, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách và bạn bè gần xa.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 11 năm 1971, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Đan Mạch đã không ngừng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, môi trường, văn hóa - giáo dục, ... mang lại nhiều nhiều kết quả quan trọng và thiết thực. Nhằm tạo khuôn khổ chung cho việc mở rộng và củng cố quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực cùng quan tâm, hai bên đã nhất trí thiết lập Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch nhân chuyến thăm Đan Mạch cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 9 năm 2013. Hai nước cũng đã ký Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Tăng trưởng xanh nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thái tử kế vị Đan Mạch tháng 11 năm 2011.

Chúng tối hy vọng rằng trang Web của Đại sứ quán sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về đất nước, con người và nền văn hóa Việt Nam cũng như về quan hệ hợp tác và hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Đan Mạch.

Chúng tôi hoan nghênh các ý kiến đóng góp để trang Web của Đại sứ quán ngày càng phong phú và bổ ích.

Xin trân trọng chào đón các bạn!

Đại sứ Phạm Thanh Dũng


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​