​​​Lời chào Đại sứ

Ảnh chân dung Đại sứ.jpg

Lời chào Đại sứ

Chào mừng các bạn đến với trang web của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Đan Mạch.

Việt Nam là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á, có diện tích 331.051 km2 với dân số gần 100 triệu người. Dân tộc Việt Nam tự hào có lịch sử cùng một nền văn hóa lâu đời và độc đáo, thiên nhiên đa dạng và kỳ thú, nơi người dân luôn thân thiện và hiếu khách. Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách và bạn bè gần xa.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 11 năm 1971, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam - Đan Mạch đã không ngừng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế-thương mại-đầu tư, nông nghiệp, văn hóa - giáo dục, môi trường, chống biến đổi khí hậu, tăng trưởng xanh, năng lượng tái tạo, phát triển bền vững cũng như nhiều lĩnh vực quan trọng khác mà hai bên quan tâm và có thế mạnh.

Nhằm mở rộng và củng cố quan hệ hợp tác song phương, hai bên đã nhất trí thiết lập Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Đan Mạch nhân chuyến thăm Đan Mạch cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháng 9 năm 2013. Trước đó, hai nước cũng đã ký Tuyên bố chung về việc thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực Biến đổi khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Tăng trưởng xanh nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thái tử kế vị Đan Mạch tháng 11 năm 2011.

Tôi rất vui mừng khi nhận nhiệm vụ tại đất nước Đan Mạch xinh đẹp và thân thiện, xứ sở của những câu chuyện cổ tích Andersen, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đang phát triển hết sức tích cực và tốt đẹp, tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn và cộng đồng người Việt Nam tại Đan Mạch luôn đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, hội nhập sâu rộng và có đóng góp thiết thực cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Tôi hy vọng rằng trang web của Đại sứ quán sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về đất nước, con người và nền văn hóa Việt Nam cũng như về quan hệ hợp tác và hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Đan Mạch.

Xin trân trọng chào đón các bạn!

Lương Thanh Nghị

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Đan Mạch


Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​