​​​​

Tiếp tục ​tiếp nhận đăng ký nguyện vọng về nước của công dân Việt Nam
trên các chuyến bay hồi hương


Thời gian vừa qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh ​​Covid-19 diễn biến phức tạp, các đường bay thương mại hoạt động còn hạn chế, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước trong công tác hỗ trợ công dân Việt Nam thuộc diện ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ về nước.

Công dân Việt Nam (mang hộ chiếu Việt Nam còn giá trị) thuộc các ​đối tượng sau được ưu tiên hỗ trợ về nước trên các chuyến bay hồi hương:

(1) Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập (từ 2, 3 tháng trở lên) mà sở tại không có điều kiện hỗ trợ;

(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

(3) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị "mắc kẹt" gặp khó khăn do không có nơi ở, không có khả năng tài chính và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác...

Công dân Việt Nam tại Đan Mạch và Iceland thuộc các đối tượng ưu tiên nói trên, nếu có nguyện vọng về nước, cần thực hiện đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch theo các bước sau:

- Đăng ký trực tuyến tại tại đường link: https://forms.gle/dVKi99o26Aap51Pq8 (mỗi công dân chỉ đăng ký 01 lần).

- Gửi: (i) ảnh chụp trang 2 Hộ chiếu Việt Nam và (ii) ảnh chụp visa hoặc thẻ cư trú tại Đan Mạch/Iceland (chụp hai mặt) tới địa chỉ embvndk@hotmail.com. Email cần ghi rõ tiêu đề "ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG VỀ NƯỚC - HỌ VÀ TÊN".

* Dự kiến chuyến bay đón công dân trong thời gian tới:

- Điểm đón: Paris (Pháp).

- Chặng bay: CDG-HAN (địa điểm hạ cánh có thể thay đổi phụ thuộc vào kế hoạch điều hành bay và việc bố trí cơ sở cách ly ở trong nước).

- Ngày khởi hành: 30/12/2020.

- Thời hạn đăng ký: Trước 12h00 ngày 18/12/2020.

Xin trân trọng thông báo./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​