09.jpg

(Tin từ ĐSQVN tại Đan Mạch, 14/2/2015) - Ngày 7 tháng 2 năm 2015, hòa chung không khí đón Tết Nguyên Đán cổ truyền, vui xuân của đồng bào Việt Nam trên khắp thế giới, Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch đã cùng cộng đồng bà con người Việt tại Đan Mạch tổ chức đón Tết, mừng xuân năm mới Ất Mùi nhằm tạo cơ hội để bà con gặp gỡ, giao lưu, cùng hướng về cội nguồn, quê hương và chào đón năm mới Ất Mùi với những kỳ vọng và thành công mới. Tới dự buổi lễ không chỉ có đại diện cộng đồng người Việt sở tại và các bạn sinh viên Việt Nam, mà còn có sự tham dự của một số bạn bè Đan Mạch yêu mến Việt Nam.

 Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lại Ngọc Đoàn bày tỏ mong muốn bà con luôn coi Đại sứ quán là ngôi nhà chung và là chỗ dựa khi ở xa quê hương. Đại diện cho cộng đồng người Việt tại Đan Mạch, ông Phan Kế Đạt, Ủy viên Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu cảm ơn Đại sứ quán và bày tỏ mong muốn Đại sứ quán sẽ tiếp tục là chỗ dựa quan trọng và là cầu nối bà con với Tổ quốc.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm áp với những chương trình văn nghệ và các món ăn mang hương vị Tết quê hương, thắt chặt thêm quan hệ gắn bó thân thiết giữa Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Đan Mạch​
  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​