​​

THỦ TỤC GHI CHÚ VÀO SỔ HỘ TỊCH

VỀ VIỆC SINH ĐÃ ĐĂNG KÝ TẠI CƠ QUAN HỘ TỊCH ĐAN MẠCH/ ICELAND

 

HỒ SƠ GỒM

 

Đơn xin ghi chú vào sổ hộ tịch việc sinh đã đăng kí tại cơ quan hộ tịch Đan Mạch (tải tại đây​, PDF).

Lưu ý: Viết tên con theo đúng trật tự Họ-đệm-tên và tên của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam.

- Bản chính hoặc bản sao hộ chiếu Việt Nam còn giá trị (từ trang 1 đến trang 4) của cha và mẹ (xuất trình bản chính để đối chiếu). Nếu cha mẹ không có hộ chiếu Việt Nam thì phải nộp các giấy tờ có giá trị chứng minh có quốc tịch Việt Nam

- Bản chụp giấy tờ chứng minh cha mẹ đang cư trú tại Đan Mạch/ Iceland   

- Bản chính hoặc bản sao Giấy chứng nhận kết hôn.

- Bản chính hoặc bản sao Giấy khai sinh do Đan Mạch/ Iceland  cấp.

- Trường hợp cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia là công dân nước ngoài thì nộp thêm thỏa thuận bằng văn bản (pdf) của cha và mẹ về việc nhất trí lựa chọn quốc tịch Việt Nam cho con. Văn bản phải được ký trước mặt viên chức lãnh sự. Trong trường hợp không trực tiếp đến Đại sứ quán, văn bản này cần được công chứng bởi Notary Public.

- Lệ phí: 

- Trong trường hợp Quý vị muốn gửi trả kết quả qua đường bưu điện: 01 bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ bưu điện có tracking number, ghi rõ địa chỉ người nhận (prepaid self-addressed return envelope); đề nghị chụp lưu tracking number để tiện kiểm tra tình trạng chuyển bì thư. Đại sứ quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp bì thư và hồ sơ bị thất lạc do Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bưu điện không bảo đảm. Quý vị có thể trả phí bưu điện theo quy định nếu không gửi kèm bì thư đã trả cước phí nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện.

*Sau khi được cấp Giấy khai sinh của Việt Nam, trẻ em có thể được cấp hộ chiếu Việt Nam theo thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu.

 

 


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​