THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHAI SINH

 

Hồ sơ gồm: 

- Đơn xin đăng kí khai sinh (tải tại đây).

Lưu ý: Viết tên con theo đúng trật tự Họ-đệm-tên và tên của công dân Việt Nam phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng dân tộc khác của Việt Nam.

- Bản chính hoặc bản sao hộ chiếu Việt Nam còn giá trị (từ trang 1 đến trang 4) của cha và mẹ (xuất trình bản chính để đối chiếu). Nếu cha mẹ không có hộ chiếu Việt Nam thì phải nộp các giấy tờ có giá trị chứng minh có quốc tịch Việt Nam.

- Bản chụp giấy tờ chứng minh cha mẹ đang cư trú tại Đan Mạch  

- Bản chụp Giấy chứng nhận kết hôn (xuất trình bản chính để đối chiếu).

- Trong trường hợp khai sinh cho con ngoài giá thú, nếu không xác định được người cha thì phần ghi về người cha trong đơn đăng ký khai sinh để trống. Nếu vào thời điểm đăng ký khai sinh có người nhận con thì sẽ kết hợp thủ tục nhận con và đăng ký khai sinh.

- Bản chính Giấy chứng sinh do cơ sở y tế của Đan Mạch  cấp (Đại sứ quán sẽ lưu hồ sơ Bản chính Giấy chứng sinh này).

- Lệ phí

- Trong trường hợp Quý vị muốn gửi trả kết quả qua đường bưu điện: 01 bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ bưu điện có tracking number, ghi rõ địa chỉ người nhận (prepaid self-addressed return envelope); đề nghị chụp lưu tracking number để tiện kiểm tra tình trạng chuyển bì thư. Đại sứ quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp bì thư và hồ sơ bị thất lạc do Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bưu điện không bảo đảm. Quý vị có thể trả phí bưu điện theo quy định nếu không gửi kèm bì thư đã trả cước phí nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện. 

 

*Sau khi được cấp Giấy khai sinh của Việt Nam, trẻ em có thể được cấp hộ chiếu Việt Nam theo thủ tục cấp hộ chiếu lần đầu.

 

 

 

 


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​