​​

THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM ĐỊNH CƯ TẠI ĐAN MẠCH

 

Công dân Việt Nam đang định cư tại Đan Mạch chưa từng có hộ chiếu Việt Nam có thể trực tiếp đến Đại sứ quán hoặc thông qua đường bưu điện để xin cấp hộ chiếu.

 

1. Hồ sơ

 

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (Mau TK 02 moi.docx). Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì Tờ khai phải do cha, mẹ hoặc người giám hộ ký tên.

 

- 03 ảnh hộ chiếu (nền trắng, ảnh chụp không quá 1 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng). Một ảnh dán vào Tờ khai, 02 ảnh đính kèm hồ sơ để làm hộ chiếu mới.

 

- Sơ yếu lý lịch (tải tại đây​ hoặc PDF​).  

 

- Bản sao các giấy tờ do chính quyền Đan Mạch cấp để chứng minh đương đơn đang định cư hợp pháp tại Đan Mạch

 

- Bản sao các giấy tờ để chứng minh hoặc làm căn cứ để xác định đương đơn có quốc tịch Việt Nam như: Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam, Giấy chứng minh nhân dân, Giấy thông hành, Giấy đăng ký công dân…

 

- Bản sao Giấy khai sinh (do cơ quan Việt Nam cấp) đối với trẻ em (nếu có). Trường hợp trẻ em là con của hai công dân Việt Nam, được sinh ra tại Đan Mạch mà chưa có Giấy khai sinh Việt Nam thì không cần phải nộp Sơ yếu lý lịch (trẻ em đó sẽ được làm thủ tục cấp Giấy khai sinh Việt Nam và cấp hộ chiếu Việt Nam theo hướng dẫn tại thủ tục Cấp hộ chiếu cho trẻ em Việt Nam sinh ra ở Đan Mạch​).

 

- Lệ phí: Tiền mặt hoặc chuyển khoản​

 

- Trong trường hợp Quý vị muốn nhận lại hộ chiếu và/hoặc thị thực qua đường bưu điện01 bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ bưu điện có tracking number, ghi rõ địa chỉ người nhận (prepaid self-addressed return envelope); đề nghị chụp lưu tracking number để tiện kiểm tra tình trạng chuyển bì thư. Đại sứ quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp bì thư và hồ sơ bị thất lạc do Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bưu điện không bảo đảm. Quý vị có thể trả phí bưu điện theo quy định nếu không gửi kèm bì thư đã trả cước phí nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện.

 

2. Thời hạn xử lý

 

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, Đại sứ quán phải gửi thông tin về trong nước để xác minh nên thường phải mất từ 03 đến 06 tháng mới có thể cấp được hộ chiếu mới.

 

3. Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên hệ Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:

 

- Giờ làm việc: 

Thứ hai: 10:00 AM - 12:30 PM 

Thứ Ba đến thứ Sáu: 09:30 - 12:30, trừ ngày lễ của Việt Nam và Đan Mạch.

- Điện thoại: +45 39 18 39 32   

- Email: embvndk@hotmail.com

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​