THỦ TỤC CẤP HỘ CHIẾU LẦN ĐẦU CHO TRẺ EM VIỆT NAM ĐƯỢC SINH RA TẠI ĐAN MẠCH/ ICELAND

 

Trẻ em có bố và/hoặc mẹ có quốc tịch Việt Nam được sinh ra tại Đan Mạch/ Iceland nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tới Đại sứ quán trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện.

 

1. Hồ sơ

 

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu (tải tại đây​, pdf) do cha, mẹ hoặc người giám hộ ký tên.

 

- 02 ảnh hộ chiếu (nền trắng, ảnh chụp không quá 1 năm, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng). Một ảnh dán vào Tờ khai, 01 ảnh đính kèm hồ sơ để làm hộ chiếu mới.

  

- Bản sao Giấy khai sinh do Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch cấp

 

Trường hợp trẻ em là con của công dân Việt Nam, được sinh ra tại Đan Mạch/ Iceland mà chưa có Giấy khai sinh Việt Nam thì có thể làm thủ tục xin cấp giấy khai sinh​ và hộ chiếu cùng một lúc.

 

- Lệ phí:

 

- Trong trường hợp Quý vị muốn nhận lại kết quả qua đường bưu điện01 bì thư đã trả tiền cước phí của dịch vụ bưu điện có tracking number, ghi rõ địa chỉ người nhận (prepaid self-addressed return envelope); đề nghị chụp lưu tracking number để tiện kiểm tra tình trạng chuyển bì thư. Đại sứ quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp bì thư và hồ sơ bị thất lạc do Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bưu điện không bảo đảm. Quý vị có thể trả phí bưu điện theo quy định nếu không gửi kèm bì thư đã trả cước phí nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện.

 

2. Thời hạn xử lý: 5 ngày làm việc.

 

3. Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên hệ Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:

 

- Giờ làm việc: 10:00 AM - 13:00 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ của Việt Nam và Đan Mạch.

- Điện thoại: +45 39 18 39 32   

- Email: embvndk@hotmail.com

 

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​